Bản Vẽ Phối Cảnh 3D Kiến Trúc Ngoại Thất

Ngày nay, thiết kế mái nhà kiểu Pháp – Mái Marsand được áp dụng khá phổ biến, nhất là trong những mẫu biệt thự phong cách kiểu cổ điển hoặc tân cổ điển kiểu Pháp tạo cho tầng trên cùng của căn nhà hoặc biệt thự có tác dụng chống nóng và chống lạnh hiệu quả.
Ngoài mái Marsand thì loại mái vòm thường được sử dụng thiết kế trongnhững mẫu biệt thự lâu đài cổ điển hay tân cổ điển.

Những mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển nếu sử dụng mái Marsand sẽ làm tăng chiều cao cho công trình, tạo nên sự bề thế, sử dụng loại mái nhà này sẽ nâng thêm được chiều cao bằng ¾ chiều cao của tầng, như vậy, các mẫu nhà 2 tầng trở lên vẫn nhìn thấy kiểu dáng đồ sộ, bề thế mà không cần xây quá cao

Thường thì tầng áp mái này được tạo ra để tăng tính phong phú cho ngôi nhà như làm kho chứa đồ, phòng thờ, sân chơi.

Chi Phí Thiết Kế Của Mẫu Biệt Thự 2 Tầng Tân Cổ Điển Này Là Bao Nhiêu ?

Chi phí thiết kế kiến trúc, nội thất sẽ được tính khác so với chi phí xây dựng. 

Chi phí thiết kế kiến trúc:

Diện tích thiết kế kiến trúc là tổng diện tích các sàn: 
– Mái Marsand được coi như 1 tầng có sàn.
– Diện tích mỗi sàn tầng 1 và 2  là 120 m2.
– Diện tích sàn tầng mái là 110 m2
– Diện tích cảnh quan sân vườn, cổng hàng rào. Công ty Kiến Trúc Việt Xanh đang có chính sách hỗ trợ quy hoạch cảnh quan, tường rào, cổng cho khách hàng đến hết năm 2020. do đó chi phí thiết kế hạng mục này sẽ không cộng vào.

*** Chú ý: một số công ty có đơn giá rẻ do họ có cách tính diện tích thiết kế khác làm tăng diện tích thiết kế để bù đắp lại chi phí, thu hút khách hàng bằng báo giá thấp. Hay chất lượng uy tín thiết kế có thể không đảm bảo. Do đó bạn cần tìm hiểu thật kĩ trước khi ra quyết định. 

-> Tổng diện tích sàn: 350 m2. 
Chi phí thiết kế kiến trúc = Đơn giá thiết kế/m2 x S thiết kế kt = 250k/m2 x 350m2 = 87 Triệu

Chi phí thiết kế nội thất:

Diện tích thiết kế nội thất là diện tích thiết kế kiến trúc nhưng chỉ tính diện tích phần các sàn. 
Chi phí thiết kế nội thất = Đơn giá thiết kế/m2 x S thiết kế nt = 180k/m2 x 350m2 = 63 triệu

Xem : Mẫu thiết kế nội thất tân cổ điển

Thiết kế trọn gói:

Sử dụng thiết kế trọn gói bạn sẽ được ưu đãi về giá hơn rất nhiều: 
Chi phí thiết kế trọn gói = Đơn giá thiết kế/m2 x S thiết kế  = 260k/m2 x 350m2 = 91 triệu

Lưu ý: Đơn giá phụ thuộc vào hệ số m2 sàn xây dựng. 

Xem Ngay: Bảng giá thiết kế của công ty Kiến Trúc Việt Xanh

Chi Phí Xây Dựng Mẫu Biệt Thự 2 Tầng Mái Marsand Hết Bao Nhiêu ?

– Chi phí xây dựng của mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển này là: 2,7 tỷ – 2,8 tỷ.

Có 2 cách tính chi phí xây dựng:Lập bảng dự toán chi tiết công trình và tính đơn giá xây dựng theo m2. 

Cách 1: Lập Bảng Dự Toán Chi Tiết:

Cách tính chi phí xây nhà chính xác nhất vẫn là bóc tách khối lượng vật tư, nhân công, máy móc chi tiết khi xây dựng công trình, nghĩa là “Dùng gì thì tính đó” dựa trên hồ sơ thi công và quy mô của từng công trình. Và cách tính này chỉ áp dụng khi đã hoàn thành hết hồ sơ thiết kế kiến trúc và thi công.

Cách tính đơn giá xây dựng theo m2, sẽ cho bạn được cách tính dự trù chi phí xây dựng trong khoảng bao nhiêu, còn lại do bên nhà thầu thi công tiến hành xây dựng dựa trên đơn giá bạn đã trọn mà cân đối các loại vật tư sử dụng cho phù hợp.

Cách 2: Tính Theo M2 Xây Dựng

Mỗi đơn vị thi công sẽ có một đơn giá xây dựng/m2 khác nhau. Do đó, cách tính diện tích xây dựng của họ cũng khác nhau, vật tư thi công phần thô hay hoàn thiện cũng có phần khác nhau.

Đến với công ty Kiến Trúc Việt Xanh, mọi công trình đều được bóc tách dự toán chi tiết theo yêu cầu sau đó giới thiệu nhà thầu thi công uy tín thực hiện theo bản vẽ thiết kế và vật tư đã được bóc tách rõ ràng. Giúp bạn có được chất lượng công trình tốt, tránh được thất thoát vật tư, tiền bạc và bạn có thể sử dụng được các loại vật liệu mà mình yêu thích mà chúng tôi đã tư vấn trước trong quá trình thiết kế.