Xu hướng thiết kế kiến trúc trong năm 2020 sẽ là gì ? 
Xu hướng kiến trúc cho năm 2019 và 2020 có một điểm chung: cam kết phát triển bền vững và kiến trúc bền vững.
Xã hội nói chung đang phát triển theo hướng cam kết bảo vệ môi trường và xu hướng kiến trúc như là một biểu hiện xã hội tốt.
Việc sử dụng các vật liệu có thể tái chế, các tòa nhà tự cung cấp và lắp đặt, sử dụng các loại vật liệu tôn trọng trái đất đang ngày càng trở nên thường xuyên hơn. 

Hẫy đọc các đề xuất này một cách cẩn thận bởi vì hầu hết trong số chúng sẽ là xu hướng trong kiến trúc trong một thời gian dài.

1. Phong Cách Công Nghiệp Trong Thiết Kế Nhà

Nó được nhận diện bởi các hình thức bất đối xứng trong xây dựng, cả trong các tòa nhà dân cư và trong các cơ sở hạ tầng đô thị khác.
Nó được đặc trưng bởi sự kết hợp của sắt, gỗ, nhôm và thậm chí nhựa tái chế, làm cho việc xây dựng rẻ hơn.
Đường nét đơn giản và sự vắng mặt của các yếu tố bề mặt cũng là đặc trưng của phong cách công nghiệp.

Phong cách thiết kế kiến trúc công nghiệp

2. Nhà Ở Tự Động Hóa Và Nhà Ở Thông Minh

Đây là một xu hướng cho các tòa nhà mới và nhà cải tạo. Hệ thống tự động để kiểm soát nhiệt độ, ánh sáng hoặc an ninh của ngôi nhà ngày càng được yêu cầu nhiều hơn.

Một tòa nhà thông minh cung cấp cho người dùng sự thoải mái hơn và giảm hóa đơn tiêu thụ. Kiến trúc nhà ở là sự phản ánh nhận thức xã hội đối với việc chăm sóc môi trường và nhu cầu tiêu thụ năng lượng

3. Không Gian Mở Và Đa Năng

Tích hợp các khu vực khác nhau trong nhà để tạo ra môi trường đa năng. Giải pháp này sẽ cho phép bạn tận hưởng nhiều không gian hơn, những cái bạn có được từ các không gian bị loại bỏ và thêm vào không gian rất thiết thực cho cả gia đình.

Sử dụng vật liệu xây dựng đóng vai trò liên kết giữa các phòng thống nhất và trang trí toàn bộ căn phòng một cách mạch lạc, để có được không gian và ánh sáng.

Sự tích hợp của nhà bếp và phòng khách là phổ biến nhất trong các căn hộ có diện tích nhỏ. Nhưng bạn cũng có thể kết hợp phòng khách với sân thượng hoặc phòng khách với phòng ngủ. Trên thị trường có đồ nội thất thông minh có thể gấp và thu vào, sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp di chuyển, biến đổi không gian từ cái này sang cái khác một cách tự nhiên.

Phong cách kiến trúc không gian mở và đa năng

4. Không Gian Nhà Bếp Là Trung Tâm

Nhà bếp là nơi chúng ta chuẩn bị thức ăn và gia đình quây quần ăn uống bên nhau trong nhiều dịp. Nó cũng là nơi yêu thích của trẻ em để chơi hoặc cho khách có rượu khai vị.

Đó là lý do tại sao các xu hướng kiến ​​trúc cho năm 2019 tạo sự nổi bật cho nhà bếp, tăng kích thước của nó và kết nối nó với phòng ăn và phòng khách. Nếu bạn có đủ không gian, hãy đặt một bếp đảo trung tâm phục vụ như một khu vực bar và quán ăn sáng và tách biệt khu vực này với phòng khách.

5. Phòng Tắm Là Không Gian Thư Giãn.

Phòng tắm không còn chỉ là không gian dành riêng cho chăm sóc cá nhân. Bây giờ nó được hiểu là nơi để thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Nơi ngắt kết nối với bên ngoài và kết nối lại với chính bạn trong khi tắm sẽ giải phóng căng thẳng của chúng tôi. Và tất cả điều này nhờ vào thiết kế và trang trí.

Phòng tắm tráng lệ này không chỉ là phòng tắm, nó là một spa thực sự mà chúng ta có thể có trong nhà, để tận hưởng thời gian thư giãn và nghỉ ngơi nhờ phòng tắm hơi, bồn tắm thủy lực và võng mà chúng ta có thể thư giãn nằm.

6. Chú Trọng Vào Sàn Và Tường

Trong hình ảnh này, chúng ta thấy một căn phòng có sàn và tường bằng gạch đá cẩm thạch .

Bạn sẽ có thể đặt các tấm phủ với nhiều kết cấu và màu sắc khác nhau, bắt chước đất sét, gỗ hoặc xi măng đánh bóng trong số các vật liệu khác. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn mua các sản phẩm thân thiện với môi trường và sức khỏe.

7. Kết Hợp Rủi Ro

Thị trường hiện nay cung cấp một loạt các phong cách và màu sắc trong tất cả các vật liệu xây dựng mà rất khó để chọn một lựa chọn duy nhất. Đó là lý do tại sao năm nay sẽ là không gian xu hướng với vô số hình dạng và vật liệu, được kết hợp một cách thích hợp.

8.Trắng và Trắng

Màu trắng trong các sắc thái khác nhau, nó tiếp tục là nhân vật chính trong thiết kế nội thất, một mình hoặc kết hợp với các màu khác như đen, mù tạt hoặc xám.
Trong các tấm phủ tường và sàn, nó mang lại độ sáng cho các phòng và mở rộng chúng một cách trực quan.

Ngoài ra, nó phản tất cả ánh sáng nhận được, đó là lý do tại sao nó được khuyên dùng trong trường hợp phòng tối hoặc nội thất.
Được sử dụng ở mức độ phù hợp, ví dụ như trong gạch phòng tắm, màu trắng sẽ mang lại cho bạn một kết quả thẩm mỹ tuyệt vời.

9. Chủ Nghĩa Tối Giản

Xu hướng kiến trúc hướng tới sự tối giản trong kiến ​​trúc, với các hình thức đơn giản sử dụng các vật liệu hiện đại và tiên phong.
Với nhà và khách sạn, cũng như cho các tòa nhà văn phòng và trung tâm mua sắm xu hướng sử dụng các vật liệu chất lượng để đảm bảo cách nhiệt và cách âm sẽ mang lại hiệu quả tiết kiệm kinh tế và lợi ích môi trường.

10. Kết Nối Không Gian Ngoài Trời

Cả cầu thang đều và ban công có thể được hưởng ánh sáng quanh năm nếu bạn tạo điều kiện cho nó đúng.
Xu hướng trong kiến ​​trúc là các vỏ bọc bằng kính, sử dụng rèm cửa kính, cho phép không gian mở hoàn toàn khi thời tiết tốt đến.

11. Không Gian Cách Ly Tiếng Ồn Và Nhiều Ánh Sáng

Tiếng ồn được coi là một chất gây ô nhiễm mà chúng ta tiếp xúc trong và ngoài nhà.
Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều dự án kiến ​​trúc được thực hiện suy nghĩ về sự phiền toái này, sử dụng các giải pháp kiến trúc và vật liệu để giảm thiểu tiếng ồn bên trong các tòa nhà.

Đồng thời công nghệ kiến ​​trúc được phát triển để các tòa nhà tận dụng ánh sáng tự nhiên mà chúng nhận được từ mặt trời.
Đồng thời, các thiết kế tích hợp ánh sáng nhân tạo theo cách tự nhiên nhất có thể là một xu hướng, với ánh đèn sân khấu ẩn giữa đồ nội thất hoặc dưới dạng ánh sáng ấm áp gián tiếp.

12. Sử Dụng Phương Pháp Xây Dựng Mới

Các cấu trúc làm bằng vật liệu tái chế, chẳng hạn như nhựa hoặc phương pháp xây dựng truyền thống sẽ được triển khai để hạn chế sự hủy hoại môi trường và chống biến đổi khí hậu.
Một ví dụ về xu hướng này có thể được tìm thấy trong Kräuterzentrum của Ricola, được thiết kế bởi Herzog & de Meuron, người chiến thắng giải thưởng Pritzker 2001.